Làm thế nào để trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp-Cầu thủ bóng đá (2)

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Vậy bạn phải làm gì để cho con trai mình (hoặc bạn nếu bạn còn đủ trẻ) cơ hội tốt nhất có thể để trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hoặc một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp? Anh ấy rõ ràng phải có tài năng về trò chơi, thích thú với nó và mong muốn cải thiện và làm tốt nhưng còn nhiều khả năng khác mà anh ấy phải phát triển, bao gồm kỹ thuật, kỹ năng và thái độ đúng đắn – điều có thể không như bạn nghĩ !

Nó đã được quy cho các nhà thể thao vô địch la liga 2020  khác nhau nhưng câu châm ngôn: “Họ nói rằng tôi may mắn nhưng bạn biết không … tôi càng luyện tập, tôi càng may mắn,” nêu bật một sự thật đơn giản. Tất cả các vận động viên thể thao đầy tham vọng đều phải luyện tập nhưng không phải bất kỳ cuộc luyện tập nào; họ phải có khả năng tham gia vào những gì chúng tôi đã gắn nhãn bằng từ viết tắt: PAPP = Thực hành sản xuất có mục tiêu phù hợp. Lấy ví dụ như quần vợt; chỉ đưa bóng trở lại lưới ở một tốc độ tốt sẽ không tạo ra nhiều cải thiện. Lướt qua và sau đó thả các bức ảnh thay thế bằng backspin, liên tục quan sát kết quả và thực hiện các điều chỉnh thích hợp, và làm điều đó hàng giờ mỗi ngày – đó là PAPP: Thực hành Sản xuất Có Mục tiêu Thích hợp.

Áp dụng nó vào bóng đá / bóng đá. Nếu cầu thủ trẻ của bạn muốn tiến bộ – hy vọng đến mức trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp – thì anh ta sẽ cần áp dụng nguyên tắc này. Đó là nơi bạn và phụ huynh tham gia. Có nhiều cách để thiết lập một buổi luyện tập và biến nó thành một trò chơi thú vị, nhưng bạn cần phải làm đúng phần kỹ thuật và bạn cần khiến trẻ hứng thú. Nếu sai kỹ thuật thì cầu thủ trẻ sẽ tập luyện thất bại và không thể biến bài tập thành kỹ năng mà anh ta có thể sử dụng. Kiểm soát bóng đơn giản bằng chân. Phần bàn chân được sử dụng có hình dạng giống với cấu hình gần nhất của quả bóng – phần bên trong, lõm. Thực hành bao lâu tùy thích với bên ngoài (lồi), và hành động vẫn sẽ chứng tỏ dễ khiến người chơi thất vọng trong trò chơi. Nhiều năm trước, chúng ta đã được dạy cách “bẫy” một quả bóng từ độ cao bằng cách sử dụng lòng bàn chân; điều này hiện nay phần lớn được thay thế bằng việc sử dụng phần trước của bàn chân như một tấm đệm. Tuy nhiên, nếu sử dụng phần đầu xương phía trước của bàn chân thì điều này là sai sót – phần trước của các ngón chân là phần chính xác. Bit đầu tiên của PAPP.

Chúng ta sẽ xem xét điều này một lần nữa, nhưng đối với những người nghi ngờ, chúng tôi sẽ để lại cho bạn ba ví dụ giai thoại về tài năng ít người biết đến đã làm những điều tuyệt vời: Michael Jordan bị loại khỏi đội bóng rổ trường trung học của anh ấy, Alan Ball không được vào trường trung học của anh ấy và Barbara Blackburn đánh máy không thành công ở trường trung học (cô ấy đã trở thành người đánh máy nhanh nhất thế giới!).

Gerry Lees đã tham gia trò chơi hơn năm mươi năm, từng chơi ở cấp Thị trấn, Quận và Đại học Quốc gia. Ông đã huấn luyện trẻ em, thanh niên và người lớn, bao gồm cả ở Hoa Kỳ trong hơn 35 năm. Tim Lees đã chơi ở cấp độ học bổng của Mỹ và cấp độ chuyên nghiệp của Anh, và đã đại diện cho Vương quốc Anh và Anh tại trận đấu. Anh ấy hiện đang huấn luyện các cầu thủ trẻ tại một câu lạc bộ Premiership sau khi làm việc tại Học viện Watford FC tiên phong.